LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀNH BẢO VỆ TRÊN THẾ GIỚI

 

  • Năm 1934, Erik Phillip Sorensen thành lập công ty HALSINGBORGS tại Thụy Điển và sau đó đổi tên lại thành FORENADE SVENSKA VAKT AB.
  • Từ năm 1989 đến 1998, Securitas bắt đầu thu mở rộng ra thế giới và thu phục rất nhiều công ty ở Nauy, Đan Mạch, Bồ Đào Nha và đạt được nhiều thành tựu ở Estonia,Phần Lan,Anh,Tây Ban Nha,Ba Lan,.
  • Năm 1972,tất cả các công ty con của Erik Phillip Sorensen làm chủ đổi thành SECUTITAS – nó nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi tiếng ở Thụy Điển và lan rộng ra trên bình diện quốc tế.
  • Năm 1999, Securitas được trình bày diễn đàn ở Bắc Mỹ với công ty Pinkerton’s, đây cũng là thành từ lớn nhất của công ty từ trước đến nay. Không lâu sau đó,  Securitas thu phục được Burn International.
  • Đến tháng 07/2003, SECURITAS nằm trong số 1000 công ty giày có nhất với doanh thu hàng năm đạt 2.5 tỷ USA và hoạt động trên 30 nước khắp thế  giới.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CÁC CÔNG TY BẢO VỆ Ở VIỆT NAM

  • Từ 1996, sau khi có chính sách cải cách mở cửa của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nền kinh tế từ tập trung bao cấp chuyển dần sang kinh tế thị trường có điều tiết của nhà nước. Song song với việc chuyển hướng quản lý về kinh tế là sự ra đời của nền kinh tế đa thành phần, trong đó nở rộ nhất là các công ty tư nhân bao gồm các công ty của người Việt Nam và các công ty liên doanh nước ngoài . Các khu chế xuất lần lượt hình thành ở TPHCM, Hà Nội, và các tỉnh thành khác trong cả nước thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh.
  • Sự ra đời  của các công ty nước ngoài và các thành phần kinh tế tư nhân làm xuất làm xuất hiện nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu đó các công ty bảo vệ ở Việt Nam lần lượt ra đời. Mãi đến giữa năm 2001, Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh DVBV. Sau đó Bộ Công an có Thông tư 07-2001 hướng dẫn thực hiện Nghị định 14. Đánh dấu một bước ngoặc mới cho ngành bảo vệ Việt Nam.
  • Nếu tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ thấy hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty bảo vệ đều là những người đã từng trải qua cuộc đời quân ngũ hoặc từng là công an. Và có lẽ cũng chỉ những người chịu được cuộc sống, công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội mới bám trụ được với nghề này. Chẳng hạn:

"Năm 2004, Công ty TNHH DV Bảo Vệ AN NINH QUỐC GIA được thành lập bởi ông Phạm Dự Phú cử nhân kinh tế cùng các đồng chí nguyên là sỹ quan quân đội, công an với nhiều năm kinh nghiệm trong lực lượng vũ trang cũng như ngành nghề bảo vệ - vệ sỹ".

Hoặc "Công ty TNHH DV Bảo Vệ AN NINH QUỐC GIA được sáng lập và điều hành bởi những cán bộ điều tra cao cấp, từng đảm trách cương vị cao của Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an nói riêng, trong ngành Công an nói chung".

Có thể khẳng định việc đảm bảo vấn đề an toàn, an ninh là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Để đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động diễn ra bình thường, ổn định dường như các doanh nghiệp hiện nay đều nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Và điều đó các được thể hiện rõ nét hơn trong bối cảnh xã hội thường xảy ra những vấn đề phức tạp như trộm cắp, cướp giật... như hiện nay.Sự hiện diện của lực lượng nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ bên cạnh tăng cường, siết chặt công tác an ninh hiệu quả tại các mục tiêu bảo vệ còn giúp giảm bớt số lượng bảo vệ xuống mức tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo an ninh một cách tuyệt đối. Đáng nói, cách làm này được đánh giá là rất phù hợp cho các văn phòng, cao ốc hoặc các siêu thị, trung tâm mua sắm - những nơi thường có đông người qua lại.  Bên cạnh đó, hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ hiện nay đều cung cấp thêm các dịch vụ bảo vệ tư vấn giúp khách hàng có thể lựa chọn những giải pháp hợp lý. Vì vậy đừng ngần ngại nếu muốn có được giải pháp bảo vệ tối ưu nhất khách hàng hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ này.

Vậy nên quý khách hàng, doanh nghiệp nào muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ vui lòng liên hệ với công ty bảo vệ AN NINH QUỐC GIA để được phục vụ tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này AN NINH QUỐC GIA cam kết cung cấp đến quý khách các loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng nhất qua đó mang đến sự tin tưởng, hài lòng cao nhất. Công ty dịch vụ bảo vệ AN NINH QUỐC GIA – “NƠI NIỀM TIN ĐƯỢC BẢO VỆ”.

Tin khác